Khám phá chợ bán buôn nổi tiếng nhất Tokyo, chợ cá Tsukiji

Nhật Bản có nhiều các khu chợ lớn và nổi tiếng, đặc biệt là ở Tokyo. Chúng ta sẽ cùng khám phá chợ cá Tsukiji, là chợ bán buôn nổi tiếng nhất ngay tại trung tâm thành phố. Chợ là một địa điểm lý tưởng để du khách có cơ hội nhìn thấy các loại cá hiếm và lạ. Ngoài ra còn mua được các loại hải sản tươi ngon trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình.

Giới thiệu về khu chợ Tsukiji

Chợ Tsukiji rộng lớn thuộc 10 khu chợ chuyên bán buôn nổi tiếng nhất Tokyo. Tại đây chuyên phân phối các mặt hàng như thịt, cá, nông sản và hoa quả. Mỗi ngày khu chợ tiêu thụ tới 2.000 tấn hải sản và được xếp vào hạng chợ cá lớn nhất trên thế giới. Du khách đến với chợ Tsukiji sẽ được nhìn thấy nhiều loại cá ngon cùng nhiều loại hải hải tươi sống. Ngoài ra không khí của khu chợ luôn tấp nập, nhộn nhịp người mua bán, do đó chợ đã dần trở thành địa điểm hấp dẫn với khách du lịch.


Chợ cá Tsukiji , khu chợ chuyên bán buôn nổi tiếng nhất Tokyo

Các phiên đấu giá cá ngừ

Chợ Tsukiji có một khu bên trong là nơi dành cho những hoạt động buôn bán và mở các phiên đấu giá cá ngừ. Mỗi ngày có hàng trăm khách đến tham dự phiên đấu giá. Du khách nếu muốn tham dự sẽ phải đặt chỗ trước từ 5h sáng tại quầy Osakana Fukyu Center. Số lượng người tham gia cũng phải theo quy định 120 người, nếu như đến muộn sẽ không có vé vào xem đấu giá. Trong khi xem không được chụp ảnh hoặc quay phim tránh làm ảnh hưởng các hoạt động buôn bán tại chợ.


Các phiên đấu giá cá ngừ nổi tiếng được tổ chức tại chợ cá Tsukiji

Khu vực bán buôn

Một khu vực khá đông đúc và tấp nập, ở đây trong một phòng lớn có tới hàng trăm giá đựng nhỏ, cả người bán và khách mua đều có vẻ làm việc trao đổi nhanh chóng. Du khách đến tham quan khu vực này thường ghi lại được những bức hình độc đáo của hoạt động mua bán. Cũng có quy định riêng khi đến tham quan khu bán buôn là khách du lịch chỉ được vào từ 9h trở đi, còn trước 9h sáng khi các hoạt động diễn ra cao điểm thì sẽ không được vào.

Các khu vực khác

Khu vực bên ngoài của chợ Tsukiji thì thoải mái hơn và có cả khu vui chơi giải trí. Khu bên ngoài là nơi có các quầy hàng bán lẻ, dọc con đường mòn có những nhà hàng, du khách có thể thưởng thức các món ăn từ hải sản tươi ngon tại đây. Vừa tham quan khu chợ vừa thưởng thức các bữa ăn tại các nhà hàng địa phương quả là một điều thú vị.

Di chuyển đến chợ Tsukiji

Chợ cá Tsukiji nằm ngay cạnh làn xe điện ngầm Oedo phía nhà ga Tsukiji Shijo. Và chỉ mất 5 phút đi bộ để tới từ làn đường xe điện ngầm Hibiya.

 

Loading Facebook Comments ...