Bà Nà – Núi Chúa đường lên tiên cảnh

Bà NàNúi Chúa được coi là hòn ngọc quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đà Nẵng. Khi du khách đặt chân đến Bà Nà sẽ không chỉ được tận hưởng được cảm giác sảng khoái mà không khí trong lành nơi đây được thiên nhiên ban tặng mà còn được chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp mà rất ít nơi nghỉ mát nào có được. Thời tiết ở Bà Nà vô cùng thú vị và đặc biệt, bạn sẽ được hưởng trọn vẹn 4 mùa trong năm: sáng mang mùa xuân, trưa mang mùa hạ, chiều lại sang thu và đông khi đêm về.

Vào những năm đầu thế kỷ trước, trước nhu cầu nghỉ ngơi của người Pháp tại miền Trung, rất nhiều nhà nghỉ, biệt thự, khách sạn đã mọc lên suốt dọc các triền núi, trên đỉnh Bà Nà và đỉnh Núi Chúa (đỉnh cao nhất tại đây với độ cao 1.478m so với mặt biển). Vào thời điểm đó du lịch Bà Nà đã nhanh chóng trở thành một trong những nơi nghỉ mát nổi tiếng và lớn nhất 3 nước Đông Dương, thu hút rất nhiều khách du lịch với Le Bockor (Campucha), Cap Saint Jacques (Vũng Tàu), Tam Đảo, Sapa. Sau đó, do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh đã tàn phá do vậy nơi đây đã trở nên hoang tàn và lãng quên theo thời gian.

Đến năm 1986, Bà Nà đã được chính phủ công nhận là khu dự trữ thiên nhiên, với những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn là nơi cứ trú của rất nhiều loại động thực vật quý hiếm như Gấu Đen châu Á, Trĩ Sao, Vượn Bạc Má Hung
Từ những ưu thế tuyệt diệu đó mà khu du lịch Bà Nà đã được xây dựng lại trở thành khu nghỉ dưỡng cao cấp, có khả năng cạnh tranh cao trong khu vực với sự đặc biệt đầu tư vào hệ thống cáp treo, các khu lưu trú và vui chơi giải trí. Những khu biệt thự kiểu Pháp, khách sạn, biệt thự, các khu văn hóa Phật giáo…đã dần được khôi phục.
Năm 2004, chùa Linh Ứng linh ứng linh thiêng một bản sao tại Ngũ Hành Sơn đã được xây dựng tại đây. Dường như mọi mệt mỏi và buồn phiền của du khách khi đươc chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca được xếp là một trong những tượng phật lớn nhất châu Á.

Mỗi năm, Bà Nà đón một lượng lớn du khách nội địa và quốc tế. Khi nghỉ qua đêm tại Bà Nà du khách sẽ được đắm chìm trong hơi thở của thiên nhiên núi rừng. Bà Nà một điểm du lịch không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến Đà Nẵng  theo các Tour Da Nang 2015 gia re.

Ngoài các tour du lịch trong nước, du khách đến với công ty du lịch quốc tế đại việt có rất nhiều sự lựa chọn cho du lịch nước ngoài như Tour Bali giá rẻ.

Loading Facebook Comments ...