Bê thui Cầu Mống – đặc sản không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng

Cứ vào mỗi dịp mùa xuân, ở đôi bờ sông Thu Bồn nơi có hai hàng dâu xanh biếc, cùng những đồi cỏ non tơ mọc tự nhiên khi mưa lũ rút đi, chính loại đất phù sa màu mỡ đã giúp đồng cỏ luôn xanh tươi tốt, vùng đất lý tưởng để nuôi những chú bò đạt giá trị dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế cao.

Bê thui Cầu Mống – đặc sản Đà Nẵng

Có lẽ chính nhờ những bãi cỏ xanh tốt, nên đàn bò ở Cầu Mống sinh sản rất nhanh, những chú bê con lần lượt ra đời và lớn lên nhờ nguồn sữa bò mẹ dồi dào do có đủ chất dinh dưỡng. Có lẽ cũng chính vì lý do này nên loại bê thui Cầu Mống lại có hương vị thơm ngon đến lạ lùng như vậy. Ai đến đây cũng muốn ăn thử các món ăn được chế biến từ thịt bê của những người dân địa phương, nhiều người còn mua mang về vì cảm nhận hương vị của món ăn này rất khác so với thịt bê được này bán trên thành phố.

Người dân ở đây cho rằng những chú bê khoảng 5 tháng tuổi đã nặng đến 100 kg, cũng là lúc thịt bê ngon nhất, không bị dai và cũng không bị mềm. Bê được nuôi ở địa phương khác có cùng độ tuổi thường gầy và mỏng thịt hơn, thịt cũng không thơm ngon như ở đây.
Họ thường thui bê bằng củi dâu nên miếng thịt càng thơm ngọt đặc trưng hơn, hiện nay, do không còn nhiều dâu nên người dân thường nướng thịt bằng than hoa, Tuy nhiên, hương vị thơm ngọt vẫn không bị hề bị mất đi, và là ẩm thực được mong đợi nhất khi đến với tour Đà Nẵng.


Bê thui Cầu Mống tuyệt nhất khi ăn cùng với các loại rau sống của vùng quê sông nước như ngò thơm, tía tô, xà lách, khế chua, chuối xanh…Càng tuyệt hơn khi cuốn với bánh tráng mỏng chấm mắm cá cơm. Bạn có thể tùy chọn loại thịt ưu thích như thịt bắp chân, thịt ba chỉ, thịt mông,…tùy theo sở thích của cá nhân. Thịt bê cũng được chế biến thành nhiều món ăn khác như sốt vang, xáo, bún bò…đều rất thơm ngon và mang hương vị đặc trưng của vùng Cầu Mống.

Các quán ăn bê thui nổi tiếng ở đây có quán của chị Mười là nổi tiến nhất. Ở quán ăn lúc nào cũng đông khách từ sáng đến tối, du khách xa gần đều muốn ghé thăm và ăn thử các món ăn làm từ bê thui Cầu Mống của quán. Nhìn đĩa bê thui với những miếng thịt bê thơm ngọt, đĩa rau đủ loại hấp dẫn ăn kèm với trái ớt sừng, xấp bánh tráng, cùng hương vị đặc trưng của nước chấm cá cơm, sẽ khiến bạn không thể quên được hương vị tuyệt vời của chúng khi đến đà nẵng.

“Trong hè này, chuyến du lịch biển sầm sơn và du lịch thiên cầm đang được chúng tôi giảm giá với các đoàn khách đặt riêng. Nếu nhóm của bạn đông người, bạn có thể tham khảo các tour này.”

Loading Facebook Comments ...