Chùa Linh Ứng – Thành phố Đà Nẵng

Trong chuyến Tour du lich Da Nang tu Ha Noi, du khách sẽ không thể bỏ qua địa điểm du lịch rất nổi tiếng của thành phố biển xinh đẹp này, đó là ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng linh thiêng.


Ngôi chùa Linh Ứng tọa trên khu vực bán đảo Sơn Trà. Điểm nổi bất của ngôi chùa là bức tượng Quan Thế Âm có màu trắng tinh khiết, hoà cùng với màu xanh của núi rừng và bầu trời. Đây được coi là ngôi chùa đẹp nhất trong tour du lịch biển Đà Nẵng 2015.
Trong chùa có bức tượng Quan Thế Âm được coi là bức tượng lớn nhất Đông Nam Á, với chiều cao đến 67m, tượng Phật bà đứng trên đài sen có đường kính 35m. Bức tượng Quan Thế Âm được thiết kế tinh sảo, với thế tựa lưng vào núi, mắt nhìn ra biển cả và trần gian, luôn bao bọc và trở che cho những người dân xứ biển làm ăn phát đạt, cuộc sống ấm no. Chỉ cần nhìn thấy tượng Phật bà, những ngư dân sẽ cảm thấy vững tâm chèo lái con thuyền của mình qua những đợt sóng lớn, cho thuyền cá đầy ắp.


Bên trong tượng phật có 17 tầng, mỗi tầng lại có những bức tượng phật nhỏ hơn bên trong được gọi là “Phật trung hữu Phật”. Đến đây, du khách có thể di chuyển hết 17 tầng để cầu điều an phước lành cũng như ngắm vẻ đẹp trên cao tuyệt vời.
Ngoài ra, khi du khách đến van cảnh, sẽ được diện kiến 18 vị La Hán trong sách cổ trong sân chùa, Mỗi vị La Hán là hiện thân của các “hỉ, nộ. ái , ố”, được điêu khắc vô cùng tinh sảo và đường nét, vừa tinh tế lại vừa mềm mại.


Ngày nay, nơi đây hàng năm đón rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến vãn cảnh chùa, cầu mong phước lành cũng như ngắm cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Từ đây, chúng ta sẽ nhìn thấy thành phố biển Đà Nẵng với vẻ đẹp thuần khiết, xanh trong như ngọc. Cùng với những giá trị tâm linh phong phú ở đây sẽ cho bạn chuyến đi Tour mua he thật đáng nhớ.

Loading Facebook Comments ...