Cùng thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo – đặc sản Đà thành

Món bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng có cách làm tương tự như món phở cuốn ở những vùng miền khác, với tên gọi khá dài nêu rõ cả nguyên liệu, chắc hẳn, món ăn này ở Đà Nẵng sẽ có nhiều diều đặc biệt.
Món cuốn ở Đà Nẵng cũng không cần phải chế biến quá cầu kỳ, nhưng lại qua khâu chọn lọc nguyên liệu rất khắt khe.

Du lịch Đà Nẵng từ Hà Nội không thể bỏ qua món ăn này

Bánh tráng phải là loại được phơi sương, vẫn còn thơm mì gạo và khi cuốn không bị gã, vụn. Thịt heo phải được chế biến từ thịt heo loại ngon, nạc nhưng khô bị khô khi luộc, sau khi luộc ngâm trong nồi nước đun một lát sao cho phần mỡ trong, phần thịt trắng, ăn dẻo chứ không khô.
Các loại rau sống ăn kèm với món ăn này cũng phải được lựa chọn kỹ càng với hơn cả chục loại rau tươi mới, chủ yếu do người dân tự trồng như xà lách, thơm, húng, giá, rau chuối…

Để thưởng thức món ăn này, bạn không thể vội vàng được. Để miếng cuốn trông đẹp mắt và vừa miệng, bạn cần làm lần lượt, xếp đầy đủ các nguyên liệu và chấm vào bát nước mắm tuyệt ngon. Các hương vị hòa quyện với nhau tạo nên món ăn tuyệt ngon, và khó quên.
Nước chấm là linh hồn của món ăn, để có được bát nước chấm đặc biệt, tạo nên món ăn riêng có của Đà Nẵng, ở mỗi quán ăn ở đây sẽ có những bí kíp riêng, được pha từ nước mắm nguyên chất chứ không pha trộn thêm gia vị, tạo nên hương vị đặc biệt, gây ấn tượng mạnh mẽ với người thưởng thức về loại ẩm thực này. Những loại mắm ở Đà Nẵng luôn có hương vị đặc biệt mà không nơi đâu có được.


Món bánh tráng cuốn thịt heo là sự hòa quyện của các loại rau với vị đậm đà của thịt, vị chua cay của mắm khiến cho bất cứ ai khi thưởng thức đều cảm thấy lưu luyến. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn tuyệt ngon này khi tới Đà Nẵng nhé.

Ngoài Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo thêm những chuyến du lich bali hay các tour cô tô giá rẻ từ hà nội mà chúng tôi cung cấp!

Loading Facebook Comments ...