Đến với lễ hội làng Túy Loan nét đẹp văn hóa Đà Thành

Hàng năm cứ vào ngàu mùng 9 tết nguyên đán, du khách thập phương lại nô nứ kéo về làng Túy Loan, Đà Nẵng để trẩy hội.
Làng cổ Túy Loan đã có thâm niên hơn 500 năm tuổi. Với sức sống mãnh liệt qua chiều dài của lịch sử dân tộc, đình làng Túy Loan tuy không còn nguyên vẹn như thủa sơ khai, những nét uy nghi, cổ kính cùng lối kiến trúc đặc trưng không thể trộn lẫn thì vẫn ở đó.

Lễ hội bao gồm lễ rước Sắc phong, lễ dâng hương tế Đình và phần hội gồm các trò chơi dân gian và các hoạt động văn hóa nghệ thuật diễn ra hàng năm. Phần lễ nhằm mục đích giúp con cháu ghi nhớ về công lao của các vị tiền hiền đã đến và lập nên làng Túy Loan. Các trò chơi dân gian trong phần hội có các trò chơi như đẩy gậy, vật tay, kéo co. Đặc biệt với nghề làm bánh tráng diễn ra từ lâu đời, không thể thiếu trong lễ hội làng Túy Loan, nhằm tôn vinh truyền thống quý báu lâu đời của dân làng.

Trên con sông Túy Loan thơ mộng bỗng trở nên sôi động trong những ngày hội với cuộc đua ghe thuyền hấp dẫn của những trai làng khỏe mạnh. Với sự cổ vũ nhiệt tình của người dân, bất cứ đội nào dành chiến thắng cũng được tôn vinh và là niềm tự hào của làng.

Đến với lễ hội đình làng Túy Loan, bạn sẽ hiểu thêm về vùng đất truyền thống mang nét phong tục văn hóa đặc sắc của những người dân chân chất đang hàng ngày giữ gìn truyền thống văn hóa quý báu của dân tộc.

Loading Facebook Comments ...