Đèo Hải Vân- chứng nhân lịch sử của dân tộc

Đèo Hải Vân Điểm đến này là một trong những con đèo nổi tiếng nhất Việt Nam với chiều dài khoảng hơn 20km, kéo dài từ Huế đến Đà Nẵng.

Trong lịch sử của đất nước ta, ngọn đèo Hải Vân đã trở thành bức tường thành ngăn cách hai miền của tổ quốc, là nơi phân chia những ảnh hưởng của nền văn hóa hai miền Nam Băc. Do đó, trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam, nơi đây giống như một minh chứng lịch sử chứng minh cho sự chiến đấu hi sinh anh dũng của cha anh ta trong việc nối kết hai miền Nam Bắc.

Ngày nay, khi hòa bình đã lặp lại, đèo hải vân trở thành nơi phân cách khi hậu hai miền, với miền Nam nắng quanh năm, khí hậu chỉ có hai mùa mưa và mùa khô, còn miền Bắc nằm trong khi vực khí hậu ôn đới, có bốn mùa rõ rệt. Đến đèo Hải Vân trong chuyến du lịch Đà Nẵng từ Hà Nội của mình, bạn sẽ có cảm giác thật tuyệt vời giống như đang đi trên thiên đường, đến với những vùng đất linh thiêng của tổ quốc.

Từ trên độ cao khoảng 500m, bạ sẽ cảm thấy phong cảnh rất ấn tượng về đường bờ biển dài 1600km, đường bở biển dài nhất Việt Nam. Trên đỉnh đèo Hải Vân xuất hiện nhiều ngôi miếu cổ để thờ thần núi hay để tưởng nhớ đến những ngừoi đã gặp nạn ở đây.

Trong thời gian chiến tranh, thực dân Pháp đã xây dựng Đồn Nhất, nay đã mọc rong rêu nhưng vẫn bền bỉ bám trụ với thời gian. Từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh đèo Hả Vân, cũng chính là nơi điễn ra rất nhiều cuộc nổi dậy của dân tộc Việt Nam trong suốt 2 cuộc chiến tranh dành quyền tự do của dân tộc.
Khi bạn đã di chuyển đến nơi con đèo thoải dần, cũng là lúc bạn nhìn thấy thành phố Huế thơ mộng. Với những đường ngoằn ngèo gấp khúc đến khó tin, nhưng khi vượt qua bạn sẽ có cảm giác rất thú vị, giống như mình đã chinh phục được bản thân.

Trong mùa hè này ngoài Đà Nẵng bạn có thể tìm hiểu thêm chuyến du lịch biển cửa lò từ hà nội hoặc tour du lich sapa mà chúng tôi đang có chương trình khuyến mại.

Loading Facebook Comments ...