Điểm nhấn khám phá nghệ thuật thành phố Đà Nẵng – Bảo tàng Chăm

Tại thời điểm hiện nay bảo tàng đã lưu trữ và cất giữ vô cùng nhiều những hiện vật giá trị, theo dòng nước chảy bên sông hàn, hãy tham gia Tour Da Nang 2015 tu Ha Noi đến với nơi mà âm thanh không gian và thời gian dường như lắng lại – bảo tàng Chăm.
Do người Pháp thiết kế và xây dựng bảo tàng, nơi đây chuyên lưu giữ và trưng bày những hiện vật về nghệ thuật điêu khắc do vương quốc Chăm cổ sáng tạo nên.

Đã trải qua rất nhiều các đợt tôn tạo và trùng tu, bảo tàng được khánh thành năm 1919, bảo tàng hiện đang sở hữu rất nhiều hiện vật quý giá về văn hóa lịch sử có kích thước lớn nhỏ khác nhau với khoảng 2000 hiện vật. Là một điểm đến hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng.
Sự đậm nét theo kiểu phong cách châu âu, bảo tàng được xây dựng mang lối kiến trúc đậm chất Gothic, cùng với đó là không gian vô cùng mát mẻ với mùi hương cây hoa sứ đang lan tỏa.
Vấn đề sắp xếp và bố trí các hiện vật trong bảo tàng được đặt theo tên nơi mà phát hiện ra hiện vật đó, cách đặt này sẽ tạo ra được dấu ấn đậm nét về sự đặc trưng cũng như văn hóa của mỗi vùng miền.
Trong số nhiều các hiện vật điêu khắc tại bảo tàng đều mang 3 chất liệu chính khác nhau là bằng đồng, bằng đất nung và bằng sa thạch mang niên đại từ những thế kỷ trước vô cùng phong phú về kiểu dáng và nghệ thuật.


Khách du lịch trong và ngoài nước đến đây theo các tour Du lịch hành trình tìm về di sản sẽ được chiêm ngưỡng điểm nhấn văn hóa tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Hiện du khách quốc tế ghé thăm bảo tàng Chăm khá nhiều song với khách nội địa thì lại có phần hơi thưa thớt. Hy vọng rằng những ngày gần đây sẽ có thật nhiều người Việt đến đây để một lần chìm vào sự ngưng đọng của thời gian cũng như được thưởng thức những tuyệt phẩm của nghệ nhân Chăm Pa xưa.

Ngoài ra công ty du lịch quốc tế đại việt còn tổ chức rất nhiều Tour du lich mua he với các chương trình khuyến mại đặc biệt, Tham gia ngay để nhận nhiều ưu đãi.

Loading Facebook Comments ...