Đình Đại Nam – Biểu tượng văn hóa du lịch Đà Nẵng

Có thể nhận thấy rằng đi Tour du lich Da Nang 2015 gia re sẽ luôn luôn có lịch trình không thể bỏ qua biểu tượng văn hóa nổi bật của thành phố Đà Nẵng – đó là Đình Đại Nam. Khách du lịch trong và ngoài nước sẽ có dịp biết thêm về nghệ thuật kiến trúc và trầm trồ trước phong cách nghệ thuật kiến trúc tuyệt vời của ông cha ta trước kia, vô cùng độc đáo thể hiện sự công phu. Có thể nói đây còn rất ít đình làng còn mang trọn giá trị nguyên vẹn về văn hóa cùng tinh thần của thành phố Đà Nẵng.


Tuyến trọng điểm trong các tour du lịch phố cổ hội an 2015 – đình Đại Nam luôn là điểm đến được các công ty về tour làm nổi bật để dành thời gian giới thiệu đến khách du lịch. Tất cả mọi người đã một lòng cùng nhau chung tay góp sức xây dựng nên đình Đại Nam vào năm 1905 hiện nay là phố Nam sơn, quận Hải Châu tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Ngày 04/01/1999 ngôi đình được xếp hạng di tích quốc gia, đây cũng là nơi thờ cúng vô cùng linh thiêng của tất cả người dân trong làng.
Kiến trúc của ngôi đình vô cùng thịnh hành tại thời điểm bấy giờ là thời nhà Nguyễn được lợp ngói âm dương. Có thể nói cách trang trí vô cùng tinh tế là mái đình được đắp ghép cùng nghệ thuật ghép sành vô cùng điêu luyện cùng các hình ảnh đẹp mắt…Thiết kế phần bên trong của ngôi đình chia làm 3 gian 2 chái. Được thiết kế và chạm trổ vô cùng nghệ thuật tinh xảo mà lại thể hiện được sự thân thuộc với đời sống cùng các đề tài quen thuộc như cá chép hóa rồng với các họa tiết hoa văn tự nhiên hoa lá. Vào thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới, nơi mà để mọi người cùng tụ hội chính là ngôi đình. Mọi người sẽ cùng cầu chúc cho cuộc sống ấm no, con cháu mạnh khỏe, mọi người được hưởng hạnh phúc yên bình.


Có thể nói tại thành phố Đà Nẵng một biểu tượng văn hóa tinh thần luôn tồn tại và được các du khách gần xa biết tới qua các tour của các công ty du lịch. Nếu bạn có cơ hội đặt chân đến với Đà Nẵng theo các chuyến Du lich bien gia re hãy ghé qua ngôi đình cổ kính để cảm nhận được chốn linh thiêng nơi đây và cầu chúc vạn sự an lành cho mọi người.

Loading Facebook Comments ...