Du lịch Seoul khám phá 5 địa danh hoàng gia nổi tiếng

Du lịch đến Seoul, Hàn Quốc nơi có phần lớn các địa danh du lịch nổi tiếng của hoàng gia. Các địa danh này đều được xây dựng từ thời Joseon, ngày nay đã được phục hồi, tu bổ nguyên trạng thành các điểm du lịch vô cùng hấp dẫn. Du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống của Hàn Quốc và nhũng công trình kiến trúc độc đáo của đất nước này.

Cung điện Gyeongbok

Gyeongbok là cung điện nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Thuộc vùng Sejongro có vị trí nằm về phía Bắc của Seoul là một địa danh lý tưởng cho du khách bắt đầu hành trình khám phá của mình.Ở đây có tổ chức lễ đổi gác hàng ngày và thường có khá đông người đến để chứng kiến. Nếu có cơ hội đến cung điện Gyeongbok bạn đừng để bỏ lỡ lễ đổi gác này. Ngoài ra trong khu vực còn có các bảo tàng Dân gian Hàn Quốc và Bảo tàng Hoàng cung Joseon cũng thuộc những địa danh nên khám phá.

Cung điện Changdeok

Cung điện Changdeok là di sản văn hóa thế giới đã được Unesco công nhận. Cung điện nổi bật bởi có những công trình kiến trúc khá rực rỡ. Du khách khi tham quan nơi này phải đăng ký tham gia theo đoàn, giờ mở cửa bắt đầu từ 10h30 đến 14h30 các ngày trừ thứ hai.

Cung điện Deoksu

Cung điện Deoksu có vị trí tọa lạc ngay bên cạnh tòa thị chính. Nét đặc biệt của cung điện chính là ở lối kiến trúc độc đáo của sự kết hợp giữa phong cách Hàn Quốc và phong cách phương Tây. Thực chất cung điện là một bảo tàng lịch sử của vương triều Daehan và được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Cũng giống như cung điện Changdeok khi tham quan du khách phải đi theo đoàn. Vào lúc chiều tối khi những ánh đèn được thắp lên là thời điểm phù hợp để du khách có thể tới thăm chiêm ngưỡng cảnh sắc lung linh.

Changgyeong

Ở thời Koryo cung điện này là nơi nghỉ dưỡng vào mùa hè, sau đó vào thời Joseon được xây dựng và sửa sang lại thành nơi ở của hoàng gia. Mặc dù so với các nơi khách cung điên Changgyeong có nét đơn điệu hơn nhưng bù lại cây cầu Okcheongjo lại là một điểm nhấn cho nó. Cung điện mở cửa các ngày trong tuần trừ thứ hai.

Điện thờ Jongmyo

Điện thờ được tổ chức Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Điện thờ này là nơi thờ cúng chính trong thời kỳ Joseon. Ở điện thờ thường tổ chức lễ tưởng niệm truyền thống Jongmyo Deaje trong tháng 5, vào chủ nhật đầu tiên của tháng. Lễ tưởng niệm này dành để tưởng niệm vua và hoàng hậu thời cuối cùng của vương triều Joseon. Điện thờ mở cửa các ngày trong tuần trừ thứ 3.

Loading Facebook Comments ...