Hành trình chinh phục đỉnh Pha Luông huyền thoại

Cao nguyên Mộc Châu từ lâu không chỉ thu hút giới trẻ bởi vẻ đẹp nên thơ, trữ tình mà còn rất hùng vĩ. Nếu đến Mộc Châu, bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình chinh phục đỉnh Pha Luông. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm nhận thật thú vị đấy.

Núi Pha Luông nằm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 70km, thuộc địa hình xã Tân Xuân, Chiềng Xuân nằm ở ranh giới giữa Việt Nam và Lào. Đường lên núi khá khó khăn nhưng đỉnh núi lại là khu đất rộng vô cùng bằng phằng, rộng đến hơn 10ha, cực kỳ phù hợp với những môn thể thao mang tính đồng đội. Bạn cũng có thể dựng lều trại, tổ chức tham quan, picnic rất hay nhé.
Có thể bạn chưa biết, núi Pha Luông cũng là ranh giới giữa Việt Nam và nước bạn Lào. Phần đỉnh Pha Luông, khu rừng rậm Xuân Nha thuộc địa nước ta. Do nhiều kẻ xấu lợi dụng địa hình đồi núi để buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, vì vậy, để leo núi, bạn cần phải xin phép các đồn biên phòng tại núi Pha Luông nhé.

Đỉnh Pha Luông trong sớm mai

Đến với đỉnh núi Pha Luông, bạn phải trải qua con đường khá hiểm trở với những con dốc thẳng đứng, ngoằn nghèo. Có những đoạn đường đất đỏ bụi mù, nằm dốc lên, dốc xuống khá hiểm trở và lầy lội.
Pha Luông có nhiều kiểu thời tiết khác nhau trong một ngày. Trong một ngày có thể có cả nắng, có cả mưa, có khi lại hơi lạnh của mùa đông. Du lịch Mộc Châu vào mùa nào?

Lên đến đỉnh núi, bạn sẽ đến với thiên đường mây núi, cảnh đẹp tuyệt vời. Cùng đắm chìm vào cảnh cây thiên nhiên hoang dã, khiến bạn quên đi mệt nhọc hàng ngày. Hãy cảm nhận vẻ đẹp tuyệt vời, sự thơ mộng của núi rừng nhé. Chiếc Khăn Piêu truyền thống của dân tộc Thái
Đứng từ đỉnh núi Pha Luông, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh cao nguyên Tour du lịch Mộc Châu, với gió, với mây, với núi, thật lãng mạn và tuyệt vời. Giống như một nét đẹp tự nhiên không thể trộn lẫn của đất trời.

Loading Facebook Comments ...