Khám phá thắng cảnh Sơn La

Sơn La là một tỉnh nằm ở trung tâm vùng đất Tây Bắc nước ta, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 300 km, nơi đây có nhiều điều kiện phát triển du lịch nhờ nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng.

Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu rộng lớn và xinh đẹp là điểm đến đầu tiên phải kể tới khi nhắc đến Sơn La. Chỉ cách Hà Nội khoảng 200km, Mộc Châu nằm trên cung đường tây Bắc nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ. Mộc Châu được tạo hóa ban tặng không khí trong lành cùng thời tiết dịu mát hài hòa. Do đó, bốn mùa ở Mộc Châu gắn liền với 4 mùa hoa khác nhau, du khách hoàn toàn có thể tới Mộc Châu vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Một số cảnh đẹp không thể bỏ qua khi tới Mộc Châu như: Đồi chè trái tim, rừng Thông Bản Ác, Thác Dải Yếm…

Thành phố Sơn La

Thành phố Sơn La nằm ở độ cao 600m so với mực nước biển, vị trí trung tâm vùng Tây Bắc, do đó khí hậu nơi đây mát mẻ và trong lành hơn ở Hà Nội, thích hợp cho hoạt động du lịch nghỉ dưỡng. Cơ sở hạ tầng ở đây khá phát triển và cũng là nơi tập trung phần lớn các cơ sở lưu trú của khách du lịch. Tới thành phố Sơn La, du khách có thể thăm bảo tàng Sơn La và nhà tù Sơn La đều được thực dân Pháp xây dựng vào năm 1908, nơi đây lưu giữ nhiều chứng tích lịch sử của dân tộc ta thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Sân bay Nà Sản

Sân bay Nà Sản thuộc huyện Mai Sơn, nằm ngay bên cạnh quốc lộ 6, chỉ cách trung tâm thành phố Sơn La khoảng 20km. Sân bay được xây dựng từ năm 1950 bởi người Pháp, sau nhiều lần đóng cửa thì đến năm 2004 dến nay sân bay chính thức được đóng cửa do không mang lại hiệu quả kinh tế. Hiện sân bay trở thành một điểm tham quan thú vị.

Bản Mòng

Bản Mòng thuộc xã Hua La nằm cách trung tâm thành phố Sơn La chỉ 7km, những năm gần đây bản Mòng trở thành điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước khi tìm đến với Sơn La. Điều đầu tiên mà du khách cảm nhận được là cảnh quan thiên nhiên đẹp, sơn thủy hữu tình nơi đây. Những dãy núi nhấp nhô như thân rồng uốn lượn soi mình xuống dòng Nậm La. Trên các sườn đồi cà phê, mơ, mận, thông, tre mọc um tùm. Bản Mòng nổi tiếng với dòng suối khoáng có nhiệt độ từ 36-38 độ C, với các đặc tính lý hóa, thành phần khoáng chất tự nhiên rất tốt cho việc chữa trị một số bệnh ngoài da, thấp khớp, thần kinh, tim mạch.

Nhà máy thủy điện Sơn La

Thủy điện Sơn La thuộc huyện Mường La tỉnh Sơn La, nhà máy được khởi công xây dựng vào năm 2005, và chính thức đi vào vận hành tháng 12 năm 2012, trở thành nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á, với công suất hàng năm đạt 10,2 tỷ kW.

Khám phá tour du lịch Tết dương lịch 2017 giá ưu đãi, du lịch Tết âm 2017 cùng các ưu đãi du lịch dịp Tết 2017 với du lịch quốc tế Đại Việt.

Loading Facebook Comments ...