Mì Quảng Đà Nẵng – món ăn nhất định phải thử khi tới Đà Nẵng

Đến với quê hương Quảng Nam – Đà Nẵng, có lẽ trong đầu chúng ta sẽ nghĩ ngay đến món ăn nổi tiếng mỳ Quảng,  ăn một lần sẽ nhớ mãi món ăn vô cùng đặc biệt này.

Mì Quảng Đà Nẵng

Mỳ Quảng có nhiều loại khác nhau như mì gà, mì tôm, mì trứng, mì bò.. với hương vị đặc trưng không thể trộn lẫn.
Với sợi mì trắng ngà, hòa quyện với vị ngọt đậm đà của nước hầm xương. Ăn kèm với các loại rau sống sẽ thật tuyệt vời. Theo người dân địa phương, ăn mì Quảng phải ăn cùng với 9 loại rau sống đó là cải non mới nụ, húng, quế, xà lách, rau giá, răm, ngò rí, hàng hoa, bắp chuối. Những loại rau này góp phần tạo nên món ăn thật đậm đà và khó quên cho loại ẩm thực này.


Ăn kèm với món mì Quảng không thể thiếu đó là đậu phụng rang và món bánh tráng mè nướng thơm lừng.
Với tô mì thơm ngon, những chú tôm đỏ mọng, lòng đỏ trứng cùng với vị tươi ngon của các loại rau, khiến bạn không thể nén được cơn đói cũng như cưỡng lại sự hấp dẫn cực độ của món mì Quảng tại thành phố biển Đà Nẵng.


Dường như món ăn này đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người dân Quảng Nam – Đà Nẵng, người dân thích dùng món ăn này để tiếp đãi khách quý, bạn bè giống như một cách để dành tình cảm cho họ trong món ăn đặc sản của quê hương. Chính điều này đã tạo nên sức hấp dẫn riêng cho mỗi người có dịp về với mảnh đất yêu thương này.


Nếu có dịp đến du lịch Đà Nẵng hay tỉnh Quảng Nam, nhất định bạn phải ăn thử món mì Quảng để cảm nhận hương vị vô cùng đặc biệt cũng như nét ẩm thực độc đáo mà người dân địa phương đã gửi gắm trong món ăn này nhé.

“Khám phá tour nhat ban 2015 gia re và chuyến du lịch cô tô từ hà nội khởi hành hàng tuần của GrandViet Tour để có thêm lựa chọn cho những chuyến đi mùa hè của gia đình mình!”

Loading Facebook Comments ...