Ngũ Hành Sơn “điểm nhấn” giữa lòng Đà Nẵng

Trong nhưng năm gần đây, Ngũ Hành Sơn trở thành địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước với hệ thống hang động huyền bí cùng những làng nghề truyền thống độc đáo.
Ngũ Hành Sơn nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ khoảng 8km, nơi đây hội tụ tất cả vẻ đẹp của vùng trời, vùng biển hùng vĩ, non nước hữu tình và những giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh sâu sắc.


Hệ thống hang động
Ngũ Hành Sơn có một hệ thống núi đá rất khổng lồ, những hang động được đặt tên theo thuyết ngũ hành đó là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Thổ Sơn, Hỏa Sơn. Mỗi hang động nằm trong ngọn núi lại mang trong mình những câu chuyện cùng vẻ đẹp rất riêng và huyền bí.
Nếu bạn là một người ưa khám phá, thì việc trải nghiệm hệ thống hang động và núi đá sẽ trở nên thật thú vị. Nếu có thể bạn nên đi tham quan các động như động Quan Âm, Huyền Vi, Âm Phủ, Hoa Nghiêm, Thiên Phước Địa, Linh Nha, Huyền Không, Vân Thông, Thiên Long. Vẻ đẹp huyền bí và linh thiêng sẽ mang lại cho bạn những cung bậc cảm xúc thật tuyệt vời…Để có thể khám phá hết hệ thống hang động hùng vĩ này, bạn có thể sẽ mất vài ngày đấy.


Những ngôi chùa
Điều đặc biệt của hệ thống hang động ở Ngũ Hành Sơn đó là những ngôi chùa cổ kính nằm sâu trong hệ thống hang động kỳ vĩ. Khi khám phá những hang động, đôi lần bạn sẽ được rẽ vào một ngôi chùa linh thiêng nào đó. Những ngôi chùa nằm tựa lưng vào núi, với khung cảnh rất yên bình và linh thiêng, là nơi lui tới thường xuyên của những người muốn tìm về nơi có cuộc sống yên bình và thanh thản.
Làng đá mỹ nghệ


Sau khi đi tham quan những hang động cùng những ngôi chùa linh thiêng, bạn sẽ có dịp đến thăm làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước nổi tiếng nhất ở thành phố Đà Nẵng. Đồng thời đây cũng là làng nghề lâu đời nhất ở Đà Nẵng, với gần 400 năm tồn tại và phát triển. Đến đây, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng những sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. Bạn sẽ không khỏi trầm trồ và ngưỡng mộ trước những sản phẩm mỹ nghệ ở đây. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn.

Thành phố du lịch biển Đà Nẵng luôn chào đón quý khách trong và ngoài nước đến nghỉ ngơi và thư giãn với nhiều hoạt động du lịch thú vị và đặc sắc. Mời các bạn tham khảo tour du lịch biển Đà Nẵng – Hội An dịp hè 2015 để có những phút giây hạnh phúc và thoải mái bên gia đình và người thân.

Loading Facebook Comments ...