Những vùng đất thiêng nghiêm cấm phụ nữ và trẻ em

Ngọn núi Athos ở Hy Lạp là một khu vực vô cùng linh thiêng với hơn 20 tu viện. Theo phong tục từ hàng nghìn năm trước, duy nhất chỉ có nam giới được phép bước chân đến đây, phong tục này kéo dài đến tận ngày nay.
Một nhiếp ảnh gia đã có thể ghi lại những khung hình vô cùng ấn tượng ở ngọn núi Athos, Hy Lạp, nơi đây nghiêm cấm phụ nữ, trẻ em, thậm chí là cả những động vật giống cái.

Ngọn núi Athos ở Hy Lạp

>>>Xem thêm: tour du lich 30 4 nam 2016tour sapa tháng 9 được cong ty du lich Dai Viet tổ chức
Được gọi với tên gọi là núi thiêng, có đến 20 tu viện chính thống phương Đông và hơn 2000 thầy tu sinh sống ở đây.
Thành phố núi Athos nằm ở khu vực bán đảo thứ 3 và là bán đảo đẹp nhất thuộc Halkidiki, đã có tên trên bán đảo Athos.

Ở khu vực sinh sống của nam giới, các thầy tu vẫn sống theo lối sống của hàng nghìn năm trước, được duy trì vô cùng nghiêm ngặt.
Cuộc sống ở đây vô cùng đơn giản và bình lặng, không chỉ có phụ nữ và trẻ em bị cấm, thậm chí các động vật giống cái cũng hoàn toàn bị cấm khi đến đây.

Thị trấn trung tâm Karyes là khu vực trung tâm tôn giáo chính, trở thành điểm hành hương chính của các tính đồ chính thống giáo phương Đông.
Khu vực sân trong của tu viện là những ngôi nhà vô cùng lộng lẫy, được trang trí bằng nhiều màu sắc tươi sáng như vàng, xanh, hay tím.

Đây không phải là một điểm du lịch thông dụng. Bạn sẽ có thể gặp nhiều khó khăn khi phải xin phép. Họ phải tuân thủ rất nhiều những quy định về các luật lệ như không hút thuốc, uống rượu, chơi nhạc. Từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh biển tuyệt đẹp như đến với thiên đường vậy.

Loading Facebook Comments ...