RM029 và tinh thần phá vỡ mọi sự thoả hiệp từ Richard Milee

Mang vẻ đẹp điển hình về thiết kế Richard Mille cùng rotor quán tính biến và có nét riêng biệt là hiển thị ngày đặc biệt lớn, RM029 không phải là mẫu đồng hồ mang lại sự nổi bật từ những phút đầu tiên khi ngắm nhìn, nhưng chắc chắn là mẫu đồng hồ mang lại sự thích thú và gắn bó với chủ nhân trong thời gian dài.

Trước khi cùng ngắm nhìn chi tiết chiếc đồng hồ đặc biệt RM 029, chúng ta hãy giành vài phút để nói về tình bạn giữa Laurent Picciotto và Richard Mille. Khi nghĩ đến Chronopassion, đó không phải là về những thương hiệu, mà đó là một lịch sử được chia sẻ: hai người đàn ông gặp nhau tại Rue Saint Honore “để nói chuyện vài giờ một tuần- sau đó là 5, 10, 20, 30 giờ”, trước khi cùng đem đến mẫu RM 001 đầu tiên một năm sau đó. Tình bạn giữa Laurent Picciotto và Richard Mille không phải là tình bạn từ thủa thiếu thời ngày còn đi học. “Chúng tôi gặp nhau khi Richard còn làm ở Mauboussin, trong quá trình phát triển mẫu tourbillon đầu tiên”, người sở hữu Chronopassion nhớ lại. Khi ấy, Richard Mille rời Mauboussin để gây dựng thương hiệu cho riêng mình, ông đã hỏi ý kiến Laurent. Không chỉ hỏi ý kiến, Richard còn vô cùng coi trọng những suy nghĩ của Laurent và coi ông là cộng sự khi bắt đầu thành lập công ty của mình. Khi nói về Richard Mille, Laurent Picciotto không nói “tôi” và “ông ấy” mà nói “chúng tôi”.​

Tinh thần thương hiệu đã hình thành ngay trong tâm trí họ- những mẫu đồng hồ không khoan nhượng, thể hiện thiết kế hoàn toàn mới, sử dụng vật liệu xuất sắc và kĩ thuật lắp rắp mới. Laurent Picciotto kể lại: “12 năm trước, nhiều khi chúng tôi lạnh gáy khi nghĩ về điều đó. Richard và tôi đều hoàn toàn tập trung vào chiếc đồng hồ, hầu như không chú ý đến giá thành cho đến khi mẫu đầu tiên hoàn thiện. Khi cộng chúng lại và số tiền lên tới hơn 170,000 euros, chúng tôi gần như điêu đứng. Sự im lặng giữa chúng tôi diễn đạt được nhiều hơn bất kì từ ngữ nào có thể nói nổi. Phải mất một lúc chúng tôi cứ băn khoăn liệu có phải mình đã vượt quá giới hạn rồi chăng. Nhưng chẳng lâu sau cả hai đều trở lại với động lực ban đầu- một chiếc RM phải phá vỡ mọi sự thỏa hiệp.”

RM029 – phá vỡ mọi sự thoả hiệp với tấm đĩa nền bằng titan đặc biệt

RM029 ra đời trong chính tinh thần đó: phá vỡ mọi sự thoả hiệp. Bộ máy lộ cơ mới RMAS7 với hiển thị ngày cỡ lớn là trái tim của mẫu đồng hồ tự động này. Thiết kế lộ cơ của bộ máy mới này cần đến 10 tháng để hoàn thiện, bởi Richard Mille không hề thỏa hiệp một khi đó là độ bền hay khả năng chống sốc của bộ chuyển động. Nhiều cuộc thử nghiệm đã diễn ra dành cho tấm đĩa nền bằng titan trước khi bản cắt cuối cùng của nó được lựa chọn. Được ôm trọn trong chiếc thân có kích thước 48 mm x 39.70 mm x 12.60 mm là một bộ máy cơ chuyển động tự động với hiển thị giờ lớn lấy cảm hứng từ mẫu RM 011 và một rotor có thể được thay đổi dạng hình học.

Thiết kế rotor đặc biệt này của Richard Mille cho phép việc lên dây được điều chỉnh theo tần suất hoạt động của người sử dụng khi họ trọng trạng thái chơi thể thao hoặc nghỉ ngơi. Hai bên cánh của rotor được làm bằng titan cấp 2 với thanh điều chỉnh làm bằng vàng trắng 18k; thanh nặng được làm bằng vàng trắng với các ổ bi được làm từ vật liệu sứ siêu bền.

Thân đồng hồ RM029 cần tới 47 hoạt động khắc dập để đạt được đến thiết kế cuối cùng. Qui trình gia công bằng máy mất hơn 4 giờ đồng hồ và 255 hoạt động phay tiện, việc hoàn thiện cũng mất thêm một ngày tròn

Tấm đĩa nền, các cầu nối và cán cân bằng được làm từ titan cấp 5 đã qua xử lý Titalyt®. Nó cung cấp độ cứng cho cả bộ rắp láp cũng như độ phẳng chính xác cho bề mặt mà nhờ đó các bánh xe vận hành trơn tru hoàn hảo hơn. Cầu dự trữ năng lượng được phủ PVD đen. Bánh xe cân bằng được bảo vệ bằng Incabloc nhằm loại bỏ các vấn đề gây ra bởi sốc ngoại vi.

RM 029 có một lò xo cân bằng với quán tính biến. Đây là thiết kế mang tính đổi mới, nó giúp tăng cường độ chính xác của bộ máy khi gặp lực tác động từ bên ngoài hay trong quá trình tháo và lắp ráp. Các thanh giữ thông thường được loại bỏ và thay bằng 4 quả nặng điều chỉnh được đặt trực tiếp lên bánh cân bằng.

Phiên bản RM029 All Grey Yellow Flash đặc biệt hiện đã sold out trên toàn thế giới

Thân đồng hồ RM029 cần tới 47 hoạt động khắc dập để đạt được đến thiết kế cuối cùng. Qui trình gia công bằng máy mất hơn 4 giờ đồng hồ và 255 hoạt động phay tiện, việc hoàn thiện cũng mất thêm một ngày tròn. Sau đó mỗi chiếc thân phải trải qua qui trình quản lý chất lượng chính xác kéo dài 45 phút. Chiếc thân gồm 3 phần này có khả năng chống nước tới 50m, đảm bảo bằng 3 vòng seal Nitril O- ring. Thân được cố định bởi 12 vít spline bằng titan cấp 5. Đây là mẫu đồng hồ mang vẻ đẹp điển hình về thiết kế Richard Mille cùng rotor quán tính biến và có nét riêng biệt là hiển thị ngày đặc biệt lớn.

Đồng hồ RM029 hiện được trưng bày tại boutique chính hãng của Richard Mille tại Việt Nam.

Theo:http://milolex.com/

Tin bài liên quan:

=> http://milolex.com/blog/richard-mille-va-nhung-nguoi-ban-dac-biet-cua-minh

=> http://milolex.com/blog/thu-choi-dong-ho-richard-mille-cua-cac-ngoi-sao-the-gioi

Loading Facebook Comments ...