Sa Đéc – Di sản ẩn mình

Thị xã Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp có rất nhiều cảnh quan đẹp, nhiều địa danh nổi tiếng, nếu bạn là người yêu thích du lịch và có sở thích khám phá, tới những nơi chưa nhiều người biết thì Sa Đéc là một gợi ý không tồi.

Làng hoa Tân Quy Đông

Nằm bên bờ nam sông Tiền thuộc thị xã Sa Đéc của tỉnh Đồng Tháp, Tân Quy Đồng không chỉ là đầu mối hoa cây cảnh nổi tiếng miền Tây mà từ lâu trở thành điểm tham quan hấp dẫn của nhiều du khách. Rộng tới 300 ha, có trên 2.000 loại hoa, đủ các loại, trong điều kiện tự nhiên chứ không phải nhà kính như nhiều đất hoa khác. Nét độc đáo này thế giới không đâu có được. Đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn cũng sẽ được đắm mình trong thế giới của muôn hoa khoe sắc, từ thược dược, tú cầu, đến mai chiếu thủy, cau bình rượu.

Chùa cổ Kiến An Cung

Kiến An Cung còn được gọi là chùa Ông Quách do một nhóm người Hoa xây lên từ năm 1927. Chùa là một công trình kiến trúc được sắp đặt khéo léo với nghệ thuật chạm khắc tinh vi, không chỉ nhằm tăng thêm vẻ mỹ quan mà còn có ý nghĩa giáo dục, khuyên con nguời tránh dữ làm lành. Hai bên vách tô điểm những hình thập diện phong trần và nhiều chuyện xưa ý nghĩa thâm trầm.

Vườn Quốc Gia Tràm Chim

Thuộc huyện Tam Nông cách không xa thị xã Sa Đéc, là nơi đất lành chim đậu với hơn 200 loài chim khác nhau, đặc biệt là Sếu đầu đỏ một loài chim đặc biệt quý hiếm. Nơi đây là điểm thu hút khách du lịch hàng năm tới thăm quan và ngắm nhìn các loài chim độc đáo, quý hiếm.

Ẩm thực nổi tiếng

Sa Đéc không chỉ nổi tiếng với hủ tiếu, mà còn có rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn như cá cuộn lá sen nướng, chuột đồng nướng sả ớt, hay đặc biệt là lẩu cua đồng trứ danh cả miền Nam Bộ cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác đang chờ du khách thưởng thức và khám phá.

Tour Du lịch Đà Nẵng 30/4

Loading Facebook Comments ...