Túy Loan – Ngôi làng cổ kính

Khi đặt chân tới thành phố Đà Nẵng, nếu bạn muốn đến một không gian giản dị và thơ mộng thì không thể bỏ qua điểm đến là ngôi làng cổ hơn 500 năm – làng cổ Túy Loan thuộc huyện Hòa Vang, xã Hòa Phong. Ngôi làng chính là sự điển hình cho tinh thần văn hóa của làng quên Việt Nam.
Bạn chỉ cần men theo quốc lộ 14B chừng 15km sẽ đến được làng cổ yên bình. Nếu bạn đã quen với cuộc sống thành phố náo nhiệt thì khi đến đây cảnh tượng thanh bình sẽ làm bạn có cảm giác hoàn toàn thoải mái với dòng sông Túy Loan cũng là tên làng.


Với thôn quê thì đình làng là nơi thân thuộc, Túy Loan cũng vậy, ngôi đình được xây dựng để thờ cúng tổ tiên và được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia. Đây cũng là nơi tham quan khá hấp dẫn dành cho du khách, nhất là trong các chuyến Du lich mua he 2015. Ngôi đình được khởi công vào năm 1889 rộng khoảng 8.000m2, các cụ đã lấy hướng ra sông, mở rộng tầm nhìn. Cây đa biểu tượng gắn với đình thì tại đây cũng không thể thiếu, cây đa cổ thụ tuổi thọ cũng từ rất lâu cành là tán um tùm. Thật là ấn tượng khó phai khi được chiêm ngưỡng túy loan theo các Tour Da Nang gia re tu Ha Noi.
Thời gian và không gian luôn thay đổi không ngừng nghỉ, hàng thập kỷ trôi qua, ngôi đình vẫn cổ kính như vậy, yên bình dưới tán cây đa cổ thụ. Một nét đẹp văn hóa không thể thiếu đó là mồng 9 tháng riêng năm nào cũng vậy dân làng lại mở hội với rất nhiều chương trình văn hóa vui nhộn và bổ ích. Có thể nói đây chính là lúc mà có thể thu hút nhiều thanh niên nam nữ trong làng nhất, cũng như khi mà du khách được tham gia thì có thể nói đây là kỷ niệm khó quên.

Cây đa, giếng nước, sân đình luôn là biểu tượng không thể nhầm lẫn của làng quê Việt Nam. Nơi đây lại là nơi có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, là nơi giao thoa tập trung của những tuyến đường bộ và thủy. Phong cảnh hiện rõ nơi đây có thể nói là đẹp như trong tranh: làng quê, cánh đồng lúa, chợ, sông, bến nước…Theo các cụ trong làng có truyền miệng rằng, Túy Loan xưa kia là nơi nổi tiếng nhộn nhịp, trên bến dưới thuyền tấp nập. Tại Túy Loan được biết đến còn có nhiều thực phẩm nổi tiếng, hiện nay cũng còn vài lò bánh gia truyền như lò Bà Tỉnh. Để ra lò được những mẻ bánh ngon thì nguyên liệu đều được tuyển chọn rất kỹ càng và tất nhiên ph chế là một bí quyết mà lò nào cũng có đặc trưng riêng.

Đã qua Đà Nẵng, thì có thể nói Túy Loan không thể không đặt chân tới. Không khí những ngày lễ hội, còn gì tuyệt vời hơn khi được trở về tuổi thơ với khung cảnh hiền hòa. Thưởng thức những đặc sản và được tiếp đón bởi con người bình dị nơi đây bằng các Tour du lịch biển Đà Nẵng.

.

Loading Facebook Comments ...