Về Đà Nẵng ăn thử chè khoai môn ngọt dịu

Có thể nói Đà Nẵng là nơi có nền ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Những món chè nổi tiếng ở đây ngoài loại chè xoa xoa hạt lựu còn có món chè khoai môn thơm ngon nức tiếng, món ăn bình dị này nhưng lại chứa đựng tình cảm đặc biệt cũng như thể hiện được nét đẹp ẩm thực vô cùng phong phú của đất Đà thành.

Đến du lich da nang nhất định phải ăn bát chè khoai môn

Món chè khoai môn như gắn liền với đời sống của người dân Quảng Nam, Đà Nẵng. Gần như đây là món ăn không thể thiếu trong những buổi cúng giỗ, hay những ngày đặc biệt, người dân Đà Nẵng đặc biệt thích ăn món ăn này vào những ngày trời mưa. Đến đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn này ở những khu vỉa hè, khu chợ ẩm thực hay ở bất cứ nhà người dân Đà Nẵng nào, món chè khoai môn trở thành món ăn quen thuộc và gần gũi.

Để làm nên món chè khoai môn, các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị rất đơn giản, chỉ cần vài củ khoai môn, một ít gạo nếp thơm vài lát gừng. Nhưng để món ăn trở nên đặc sắc và tinh tế như ở Đà Nẵng, bạn cần phải học được những bí quyết riêng từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến.
Trong khâu chọn nguyên liệu, bạn cần chọn loại lúa nếp mới được phơi đủ nắng chứ không bị gãy giống như lúa non hay quá nắng. Phải chọn loại đường trắng, khoai môn lựa được củ khoai môn ít dẻo, nhiều bột sẽ được bát chè ngả màu vàng đẹp mắt.

Xong khâu chọn nguyên liệu sẽ đến khâu chế biến. Bạn cần thái lát khoai môn thành miếng vuông, đem hấp sao cho vừa tới chín. Gạo nếp bạn cần đãi kỹ, rồi vo sạch, khi nước sôi, cho gạo nếp vào nồi. Khi nấu bạn cần chú ý không đậy nắp chè, và luôn để mắt đến chúng để không bị trào nước ra ngoài bạn chỉ nên để lửa riu riu, khi thấy gạo chín sẽ cho đường và gừng đã được chuẩn bị trước đó vào nồi. Khi nổi chè sôi sùng sục, bạn hãy bỏ khoai vào, cho khoai thấm đường và gừng cũng như hương vị của gạo nếp.

Du lịch Đà Nẵng ăn thử chè khoai môn ngọt dịu

Thi thoảng bạn hay khuấy cho đều tay và nhẹ nhàng nhé. Khi nổi chè sóng sánh vàng là lúc nổi chè đạt tiêu chuẩn, miếng khaoi môn mềm và bùi, hạt nếp chín nhừ, hương vị hòa quyện với nhau. Tạo nên hương vị đặc trưng đặc biệt phù hợp với những ngày mưa dịu dàng.

Bạn có muốn khám phá hết ẩm thực vùng miền của Việt Nam không? Đến với tour du lich sapa bạn sẽ được khám phá hương vị miền núi Tây Bắc và tham gia chuyến du lịch cô tô 2015 bạn sẽ được trải nghiệm ẩm thực biển cực kỳ đặc sắc đấy!”

Loading Facebook Comments ...