Về Đà Nẵng ăn thử Chè xoa xoa hạt lựu

Món chè xoa xoa hạt lựu là món chè độc đáo của người dân Đà Nẵng, không thể thiếu trong các món ăn vặt của giới trẻ Đà thành. Tại Đà Nẵng, món ăn này có phong cách chế biến đặc trưng, hoàn toàn khác biệt so với các món chè khác của những vùng miền khác.

Xoa xoa Hạt Lưu – Món ngon nổi tiếng khiến du khách khó bỏ qua trong tour đà nẵng từ hà nội

Để chế biến thành công món chè xoa xoa hạt lựu, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, tuy nguyên liệu làm món ăn này không quá khó tìm, nhưng để tạo thành món chè xoa xoa này không hề đơn giản. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, cẩn thận và rất khéo léo của người dân Đà Nẵng. Các thành phần chính của món ăn này gồm có xoa xoa, hạt lựu, nước cốt dừa, thạch đen, đậu xanh nghiền cùng với nước đường.

Chè xoa xoa hạt lựu

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc, xoa xoa là tên nguyên liệu gì? Xoa xoa là loại thạch trắng được nấu từ rong biển, loại tảo biển không biển, có tính rất mát, xoa xoa còn có tên gọi là hạt sương sa.
Thành phần có tên là hạt lựu, sở dĩ có tên gọi như vậy là vì hình dáng bên ngoài rất giống với hạt lựu, thực chất, thành phần hạt lựu được làm từ bột năng hay bột lọc. Hạt lựu có màu hồng đẹp mắt, ăn rất thơm ngon, dẻo và mềm. Nhưng cách chế biến món ăn này lại không hề đơn giản. Muốn có được hạt lựu ngon, người Đà Nẵng sẽ dùng loại bột lọc tốt, pha với nước sao cho nó sệt lại, thêm chút màu thực phẩm, bọc củ măng sau đó cho vào nồi nước sôi để luộc. Hạt lựu chín khi nổi lên nồi nước sôi. Thạch đen được nấu từ loại lá gai có màu đen, mát và có khả năng làm đông tự nhiên.
“Trải nghiệm món ngọn su su nổi tiếng khi tham gia chuyến du lịch tam đảo cùng chúng tôi. Ngoài ra nếu muốn thưởng thức món lợn đen BBQ bạn không thể không nghĩ đến tour Hàn Quốc 2015 mà chúng tôi đang nhận khách hàng tuần”

Sau đó, người ta cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cốc thủy tinh, bào đá nhuyễn, cho thêm nước dùa và đường tùy khẩu vị. Bạn sẽ cảm nhận ngay được vị giòn mát của xoa xoa, vị dai ngon của hạt lựu, thanh mát của các loại thạch, cùng với vị thơm ngọt của nước dừa khiến bạn say mê không thể dứt ra, và món chè nổi tiếng nhất Đà Nẵng sẽ làm bạn thêm nhớ về nền ẩm thực độc đáo nơi đây. Còn gì tuyệt hơn khi vào những ngày hè nóng bức, được thưởng thức ngay một cốc chè xoa xoa hạt lựu, thức giải khát tuyệt vời dành cho mọi người.

Loading Facebook Comments ...